Nấm

Nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt
Nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt
Nấm Linh chi có tác dụng an thần, bảo vệ gan, giải độc, hạ đường huyết, hạ cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa tim mạch, hạ đường huyết, ức chế tế bào ung thư, chống viêm, chống dị ứng ...
Giá sản phẩm: 1.000.000 đồng

Nấm Linh chi còn gọi là nấm trường thọ, nấm lim, gồm nhiều loài thuộc họ Ganodermataceae, bộ Ganodermatales, lớp Hymenomycetes, ngành phụ Basidiomycotina, giới nấm Fungi. Nấm Linh chi chuẩn có tên khoa học là Ganoderma lucidum (W. Curt.: Fr.) Karst.

Theo Lý Thời Trân, 1595 trong “Bản thảo cương mục” đã chia Linh chi làm 6 loại gọi là Lục bảo Linh chi theo màu sắc và tên gọi khác nhau:

- Linh chi đỏ (Hồng chi, Xính chi, Đơn chi)

- Linh chi vàng (Hoàng chi, Kim chi)

- Linh chi tím (Tử chi)

- Linh chi màu xanh (Thanh chi)

- Linh chi màu trắng (Bạch chi, Ngọc chi)

- Linh chi màu đen (Hắc chi, Huyền chi)

1. Thành phần:

Nấm Linh chi có chứa nhiều nguyên tố khoáng: Ca, Mg, Mn, Fe, K, P, B, Se...; đặc biệt có chứa thành phần dược tính: hơn 200 loại polysaccharide; β-D-glucan; triterpenoid; hơn 100 loại ganoderic acide; ergosterol; adenosin, saponin, gecmani ...

Rõ ràng nấm Hồng chi Đà Lạt nuôi trồng có một số hoạt chất cơ bản cao hơn so với nấm ngoài tự nhiên.

 2. Công dụng, cách dùng:

Nấm Linh chi có tác dụng an thần, bảo vệ gan, giải độc, hạ đường huyết, hạ cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa tim mạch, hạ đường huyết, ức chế tế bào ung thư, chống viêm, chống dị ứng ...

Quả thể nấm Linh chi khô xắt lát mỏng đun nước sôi uống hoặc xay thành bột mịn hãm nước sôi uống cả xác